Câu hỏi thường gặp

  • Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính

    답변:

    1. Nhân viên khối văn phòng của 500 doanh nghiệp quy định tại website vnr500.com.vn

    Nhân viên khối văn phòng của các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc do văn phòng KORCHAM chỉ định


    2. Nhân viên của các sở, ban, ngành và các công ty nhà nước.


    3. Đối tượng sở hữu số dư tài khoản trên 1 tỷ VNĐ (đính kèm Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng với thời gian xác nhận trong vòng 2 tuần tính đến thời điểm nộp hồ sơ)


    4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng quốc tế hạng Gold hoặc Platinum(yêu cầu phải có xác minh là chủ sở hữu loại thẻ trên của ngân hàng.)

        Đối tượng có thu nhập trên 8000$/năm (sao kê tài khoản ngân hàng của 1 năm, bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng)

    5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)

    Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán

    6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng)

    7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

    8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

    9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài,đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

  • Lưu ý khi đăng ký xin visa Hàn Quốc

    답변:

    Lưu ý khi đăng ký xin visa Hàn Quốc

    1.  Lưu ý khi điền đơn xin cấp visa

    -  Người đăng ký cần điền đầy đủ các thông tin trên Đơn xin cấp visa, vui lòng tham khảo nội dung hướng dẫn điền đơn xin cấp visa trên website của trung tâm.

    -  Đặc biệt, mục số 6. 직업(EMPLOYMENT) liên quan đến chức vụ (POSITION), địa chỉ công ty (ADDRESS OF COMPANY), số điện thoại (TELEPHONE NO.) và mục số 7. 방문정보(DETAILS OF VISIT) mục đích nhập cảnh (PURPOSE OF VISIT TO KOREA), thời gian lưu trú dự kiến (INTENDED PERIOD OF STAY) cần phải điền đầy đủ và chính xác.

     

    2.  Lưu ý khi nộp thiếu hồ sơ

    -  Khi xin visa nếu thiếu giấy tờ người đăng ký cần bổ sung giấy tờ trong vòng 2 ngày tại Trung tâm visa Hàn Quốc.

    -  Trong trường hợp không bổ sung được đầy đủ giấy tờ trong vòng 2 ngày thì có thể sẽ gặp bất lợi trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

     

    3.  Lưu ý khi xin visa 5 năm đại đô thị

    -   Trường hợp đăng ký visa 5 năm đại đô thị bắt buộc phải đăng ký online trước.

    -   Có thể đăng ký online trên website của trung tâm hoặc qua phần mềm trên điện thoại di động với tên visaforkorea”.

    -   Không chấp nhận đối với trường hợp chỉ có sổ tạm trú.

    Chỉ chấp nhận trường hợp có hộ khẩu tại các thành phố lớn Hà Nội/ Đà Nẵng/ Tp Hồ Chí Minh trên 1 năm.

    -  Chỉ trường hợp chứng minh được quan hệ gia đình mới có thể nộp hộ hồ sơ.

    -  Trường hợp đến nộp hồ sơ muộn khi đã quá giờ hẹn trước cần kiểm tra thông tin phiếu hẹn sau đó lấy số chờ và đợi đến lượt để nộp hồ sơ.

    - Trường hợp xin visa 5 năm bắt buộc nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

     

    4.  Lưu ý khi đến nhận kết quả

    -  Khi đến nhận kết quả cần mang theo Chứng minh thư (bản gốc) và Giấy hẹn (bản gốc).

    -  Trường hợp đến nhận hộ kết quả cần mang theo giấy tờ chứng minh quan hệ như Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn, Hộ khẩu, Hợp đồng lao động (đối với visa thương mại),... trường hợp có Giấy ủy quyền cần có xác nhận của địa phương. Cần mang giấy tờ bản gốc để đối chiếu.

    -  Khi đến nhận kết quả cần lấy số tại phòng chờ.

    -  Trường hợp mất phiếu hẹn cần mang theo giấy tờ tùy thân. (bao gồm tin nhắn thông báo có kết quả từ trung tâm).


    5.  Lưu ý về hồ sơ cần thiết và trường hợp nộp hộ

    -  Đối với mỗi loại visa (tùy theo mục đích nhập cảnh) có các yêu cầu về hồ sơ giấy tờ khác nhau, cần chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn về hồ sơ cần thiết khi xin visa.

    -  Ngoại trừ trường hợp nộp hồ sơ thông qua các công ty du lịch, theo quy định người đăng ký xin visa cần trực tiếp đến trung tâm để nộp hồ sơ.

    * Đối với visa thương mại, chỉ tiếp nhận trường hợp nộp hộ khi có thể chứng minh được quan hệ đồng nghiệp (Hợp đồng lao động). Đối với các loại visa khác chỉ tiếp nhận nộp hộ khi chứng minh được quan hệ gia đình ( Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh).

    -  Trường hợp vì lý do bất khả kháng mà không thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm vui lòng liên hệ trước với trung tâm để được hướng dẫn.

    -  Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Lãnh Sự Quán có thể sẽ gọi điện thoại cho số điện thoại có trên đơn xin cấp visa để bổ sung hồ sơ hoặc xác nhận thêm vì vậy người đăng ký vui lòng chú ý điện thoại trong suốt quá trình xét duyệt hồ sơ.

  • Bảng giá dịch vụ Trung tâm Korea Visa Application

    답변:

    Phí dịch vụ: 390.000 VND/bộ hồ sơ

    - Phí visa được ngân hàng Shinhan Bank thu thay cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Trung tâm chỉ thu phí dịch vụ.

    - Quý khách vui lòng thanh toán phí visa và phí dịch vụ bằng tiền mặt.



  • Trả kết quả visa

    답변:

    1. Vào ngày hẹn trả kết quả, Trung tâm sẽ gửi cho quý khách 1 tin nhắn có nội dung: " Kết quả hồ sơ của quý khách đã được chuyển đến trung tâm visa. Quý khách vui lòng đến trung tâm để kiểm tra và nhận kết quả. ". Sau khi nhận được tin nhắn, quý khách có thể đến trung tâm lấy kết quả.

    2. Trung tâm không tra cứu được tình trạng đỗ hay trượt, quý khách sẽ biết kết quả khi đến trung tâm.

    3. Visa sẽ có thể ra chậm 1 đến 2 ngày, tùy vào mỗi loại visa.

  • Hướng dẫn dán ảnh trên đơn đăng ký visa

    답변:

    *Yêu cầu ảnh: Nền trắng, kích thước 3.5 x 4.5mm

    *Vị trí dán:  Dán ảnh ở khung màu đỏ được khoanh trong hình

    LƯU Ý: Qúy khách vui lòng dán ảnh chắc chắn, tránh trường hợp bị rơi, bong trong quá trình xử lý hồ sơ


  • Tôi có thể tìm hiểu về visa, thủ tục làm các loại visa ở đâu?

    답변:

    Quý khách có thể xem thêm thông tin chi tiết về các loại visa và hướng dẫn thủ tục nộp các loại visa trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tại đường link : http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2156/list.do

    Hoặc trên trang web của KVAC : https://www.visaforkorea-vt.com/customercenter/notice/list



  • Trong trường hợp kết hôn trên 1 năm và có con rồi thì cần chuẩn bị giấy tờ như thế nào?

    답변:


    Trường hợp người mời đã cư trú tại Việt Nam liên tục trên 1 năm và đã có con: 


    1. Đơn xin cấp visa

    2.Thư mời

    3.Giấy bảo lãnh

    4.Giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân

    5. Bản tường trình lý do về nước

    6.Mặt hộ chiếu photo của người mời.

    7.Bản sao CMT của người đăng ký

    8.Bản khai kết hôn theo mẫu của DSQ

    9.Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân(chi tiết)

    10.Giấy chứng nhận quan hệ gia đình(chi tiết)

    11. Hồ sơ liên quan đến nghề nghiệp 

    12.Giấy chứng nhận cơ bản của con cái và Giấy chứng nhận quan hệ gia đình

    (Trường hợp Quốc tịch Việt Nam: Bản dịch công chứng Giấy khai sinh do Việt Nam cấp)

    13. Hồ sơ cư trú:

    - Trường hợp gia đình hoặc bản thân sở hữu: Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất

    - Trường hợp thuê: Hợp đồng thuê nhà + Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất của chủ nhà