Câu hỏi thường gặp

  • Trả kết quả visa

    답변:

    1. Vào ngày hẹn trả kết quả, Trung tâm sẽ gửi cho quý khách 1 tin nhắn có nội dung: " Đã hoàn tất xét duyệt và chuyển đến trung tâm đăng ký visa ". Sau khi nhận được tin nhắn, quý khách có thể đến trung tâm lấy kết quả.

    2. Trung tâm không tra cứu được tình trạng đỗ hay trượt, quý khách sẽ biết kết quả khi đến trung tâm.

    3. Visa sẽ có thể ra chậm 1 đến 2 ngày, tùy vào mỗi loại visa.

  • Phí visa và phí dịch vụ đóng tiền Việt hay tiền Đô

    답변:

    * Phí xét visa 1 lần: 20$

    * Phí xét visa đi lại nhiều lần: 80$

    * Phí dịch vụ: 390.000 VND ( Chỉ chấp nhận tiền VND)

    * Phí xét visa đoàn đặc biệt: 15$

    * Phí dịch vụ cho visa đoàn đặc biệt: 240.000 ( Chỉ chấp nhận tiền VND)

    * Phí visa có thể được nộp bằng tiền Việt hoặc Đô la Mỹ.

    * Tỷ giá hối đoái theo tỷ giá ngân hàng Shinhan.

    * Chỉ có thể nộp lệ phí bằng tiền mặt

    * Trung tâm không thể trả lại bất kỳ khoản chi phí đã nộp cho khách hàng.


  • Hướng dẫn dán ảnh trên đơn đăng ký visa

    답변:

    *Yêu cầu ảnh: Nền trắng, kích thước 3.5 x 4.5mm

    *Vị trí dán:  Dán ảnh ở khung màu đỏ được khoanh trong hình

    LƯU Ý: Qúy khách vui lòng dán ảnh chắc chắn, tránh trường hợp bị rơi, bong trong quá trình xử lý hồ sơ


  • Tôi có thể tìm hiểu về visa, thủ tục làm các loại visa ở đâu?

    답변:

    Quý khách có thể xem thêm thông tin chi tiết về các loại visa và hướng dẫn thủ tục nộp các loại visa trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tại đường link : http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2156/list.do

    Hoặc trên trang web của KVAC : https://www.visaforkorea-vt.com/customercenter/notice/list



  • Trong trường hợp kết hôn trên 1 năm và có con rồi thì cần chuẩn bị giấy tờ như thế nào?

    답변:


    Trường hợp người mời đã cư trú tại Việt Nam liên tục trên 1 năm và đã có con: 


    1. Đơn xin cấp visa

    2.Thư mời

    3.Giấy bảo lãnh

    4.Giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân

    5. Bản tường trình lý do về nước

    6.Mặt hộ chiếu photo của người mời.

    7.Bản sao CMT của người đăng ký

    8.Bản khai kết hôn theo mẫu của DSQ

    9.Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân(chi tiết)

    10.Giấy chứng nhận quan hệ gia đình(chi tiết)

    11. Hồ sơ liên quan đến nghề nghiệp 

    12.Giấy chứng nhận cơ bản của con cái và Giấy chứng nhận quan hệ gia đình

    (Trường hợp Quốc tịch Việt Nam: Bản dịch công chứng Giấy khai sinh do Việt Nam cấp)

    13. Hồ sơ cư trú:

    - Trường hợp gia đình hoặc bản thân sở hữu: Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất

    - Trường hợp thuê: Hợp đồng thuê nhà + Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất của chủ nhà

  • LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ HẸN ONLINE?

    답변:

    1. Việc mở hệ thống online là do phía Hàn Quốc phụ trách. Trước khi mở hệ thống 1~2 ngày, Trung tâm sẽ có thông báo trên trang chủ visaforkorea-vt.com, quý khách vui lòng theo dõi để đăng ký nhé.

    2. Bắt buộc phải đăng ký hẹn trước bằng app "visaforkorea" trên điện thoại.

    3. Khi đăng ký online nên viết tên chính xác và lưu ý tất cả chữ cùng viết hoa hoặc cùng viết thường 1 cách thống nhất để có thể tra cứu được.

    4. Trường hợp không thể in phiếu hẹn, có thể thay thế bằng cách in nội dung tin nhắn và email được gửi từ Trung tâm, nhân viên hướng dẫn sẽ kiểm tra lại thông tin của bạn trước khi vào nộp hồ sơ.

    • * Chú ý phần ngày tháng năm sinh: Năm/tháng/ ngày.

      Tuy nhiên nếu ghi sai định dạng như sau vẫn được chấp nhận:

      ngày/ tháng/ năm

      năm/ ngày/ tháng

      * Nếu chọn nhầm loại visa từ 5 năm thành các loại visa khác như công tác, du lịch ngắn hạn,... vẫn có thể nộp hồ sơ bình thường.

      * Trung tâm sẽ kiểm tra thông tin của quý khách nếu sai thông tin thì trung tâm sẽ không tiếp nhận hồ sơ

    • * Chú ý khi đăng ký xong check lại thông tin rồi in phiếu hẹn ra. Trường hợp không có phiếu hẹn, bạn cần in nội dung tin nhắn trong điện thoại do Trung tâm gửi đến. Nhân viên tại quầy thông tin sẽ kiểm tra giúp quý khách.